Top những câu nói hay trong phim Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua

0
74

@media only screen and (max-width:600px){.ads{max-width:300px;left:-25px!important;position:relative}}

Cùng lưu lại những câu nói hay, thể hiện trải nghiệm sâu sắc trong một số bộ phim tình cảm Hàn Quốc nổi tiếng. Biết đâu, chúng lại trở thành những câu “thần chú” giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Bất kể thể loại nào, câu chuyện đằng sau mỗi bộ phim đều được dựng dựa trên hiện thực cuộc đời và phản ánh thế giới quan của người làm phim. Phim truyền hình Hàn Quốc vừa mới sớm định hướng được style đặc trưng cũng như chiếm được vị trí đặc biệt trong lòng khán giả châu Á. Bên cạnh tiếng cười, nước mắt, những cảm xúc thông dụng và niềm vui khi được dõi theo diễn viên yêu thích trên màn ảnh, phim Hàn Quốc còn mang đến những câu nói hay về mọi chủ đề của đời sống.

Không ngoa khi nói rằng biên kịch phim truyền ảnh Hàn Quốc là những “bậc thầy” sáng tạo câu nói hay. Có những đoạn đối thoại kinh điển khiến chúng ta bị ám ảnh trong thời gian dài, cũng có những trích kéo sâu sắc mà chúng ta có thể nhìn thấy giống như kim chỉ nam để thiết lập thái độ với chính mình và những mọi người.

Cùng List.vn điểm lại những câu nói hay trong một số tựa phim Hàn Quốc nổi bật nhé.

1. BUÔNG BỎ QUÁ KHỨ CHO ĐỜI AN YÊN – “MASTER’S SUN”

“Không nên cố chấp với quá khứ. Thay vào đó, hãy mong chờ những điều háo hức trong tương lai và yêu thương bản thân ở hiện tại” – Kang Woo (Seo In Guk).

2. TIÊN TRÁCH KỶ, HẬU TRÁCH NHÂN – “MY LOVE FROM THE STAR”

“Trước khi oán hận những người khác vì đã không ủng hộ bạn, hãy nghĩ về nguyên nhân vì sao bạn không thể khiến họ đứng về phía mình” – Do Min Joon (Kim Soo Hyun)

3. THỨ TỰ ƯU TIÊN TRONG CUỘC SỐNG – “HEALER”

“Hãy để dành vị trí thứ hai cho công việc và đặt sở thích của mình lên ưu tiên hàng đầu” – Chae Young Shin (Park Min Young).

4. ĐỐI MẶT VỚI NỖI SỢCỦA BẢN THÂN – “KILL ME, HEAL ME”

“Trong lòng mỗi người đều có một tầng hầm tăm tối. Nếu bạn né tránh không bước vào thì bóng tối sẽ càng thêm dày đặc. Bạn chỉ co thể triệu tập lòng can đảm để bước xuống và bật đèn lên. Nếu lo lắng đi cá nhân, bạn có thể nắm tay ai đó” – Cha Do Hyun (Ji Sung).

5. CHO ĐI HẾT MÌNH – “SHE WAS PRETTY”

“Thay vì từ bỏ trước cả khi nỗ lực, tôi nhất định sẽ cố vượt qua cho đến cùng, kể cả khi cơ hội chỉ là 50/50” – Kim Shin Hyuk (Choi Siwon).

6. SỐNG ĐỜI KHÔNG HỐI KHÔNG TIẾC – “REPLY 1988”

“Cuộc sống như một hộp sô-cô-la. Bạn sẽ không có khi nào biết chuẩn xác những gì mình nhận được. Ngay cả khi tôi chọn thanh sô-cô-la đắng nhất, điều đó cũng không thay đổi. Đó là định mệnh do tôi chọn lựa. Không có gì phải hối tiếc, khóc lóc hay đau lòng cả” – Kim Jung Hwan (Ryu Jun Yeol).

7. KHÔNG BAO GIỜ TỪ BỎ – “OH MY VENUS”

“Mặc kệ mọi trở ngại, chúng tôi luôn luôn sẽ thử. bất chấp tất cả, chúng tôi vẫn sẽ tin tưởng và cố gắng hết lòng. cuộc đời là vậy. Chẳng có điều gì tất nhiên, chúng ta thậm chí đủ nội lực vấp ngã ngay khi đã đi bộ. Đừng lựa chọn bất hạnh ở cho đến nay chỉ vì sợ sẽ không hạnh phúc trong tương lai” – Kang Joo Eun (Shin Min Ah).

8. LÒNG TỰ HÀO DÂN TỘC – “DESCENDANTS OF THE SUN”

“Người lính luôn sống chung với tấm vải liệm. Khi anh ngã xuống tại một vùng đất kHÔNG tên vì ích lợi đất nướcnơi chết sẽ thành nấm mồ và đồng phục sẽ thành vải liệm cho anh. Điều này nên là suy nghĩ thường trực bất cứ khi nào anh khoác đồng phục lên người. Nếu anh đang chuẩn bị một tìm hiểu giống như vậy, hãy tôn trọng nó mọi lúc. không có nguyên nhân gì để quay đầu nữa” – Yoo Si Jin (Song Joong Ki).

9. THANH XUÂN RỰC RỠ KHÔNG ĐẾN HAI LẦN – “WEIGHTLIFTING FAIRY KIM BOK JOO”

“Ai cũng có một thời thanh xuân đáng nhớ, quãng thời gian dường giống như xinh đẹp và lấp lánh hơn bởi những vụng về ngây dại của chúng ta. Chúng ta không cần phải lo lắng hãi vì trong tay chẳng có gì để mất, vài trái tim không khó khăn rung động vì có thể làm bất cứ điều gì” – Kim Bok Joo (Lee Sung Kyung).

10. NHỮNG ĐỔI DỜI TRONG ĐỜI – “GOBLIN”

“Những người ở lại phải thường xuyên sống. Đôi lần được phép khóc, nhưng cười càng phải nhiều hơn. Bạn cũng cần mạnh mẽ nữa. Đó là điều nên làm một khi bạn đang nhận được yêu thương” – Ji Eun Tak (Kim Go Eun).

11. SỰ THIÊN VỊ TRONG CUỘC SỐNG – “STRONG WOMAN DO BONG SOON”

triết lý sâu sắc phim tình cảm Hàn Quốc

triết lý sâu sắc phim tình cảm Hàn Quốc

“Mẹ đã nuôi nấng con trong khi luôn đặt con ở vị trí cuối cùng? Mẹ có nghĩ rằng con mong muốn được sinh ra giống như thế này? tại sao chỉ ghét mỗi con thôi? Con cũng là con của mẹ nhưng vì sao chưa bao giờ được đối xử công bằng? Mẹ cũng là phụ nữ mà, vậy tại sao luôn có định kiến với con?” – Do Bong Soon (Park Bo Young).

12. KHỞI ĐẦU NGẮN NGỦI – “SUSPICIOUS PARTNER”

triết lý sâu sắc phim tình cảm Hàn Quốc

triết lý sâu sắc phim tình cảm Hàn Quốc

“Không phải mọi thứ đều có thể bắt đầu quá trình. Một số thứ đã dừng lại ngay khi bắt đầu bởi vì mọi sự bắt đầu đều đáng sợ” – Noh Ji Wook (Ji Chang Wook).

13. SỐNG MÀ KHÔNG CÓ ƯỚC MƠ – “FIGHT MY WAY”

“Tại sao nhất định mỗi người đều cần có ước mơ? Ngay cả khi tôi không có lấy một ước mơthế giới vẫn vận hành tốt đẹp đó thôi” – Go Dong Man (Park Seo Joon).

14. BẢN THÂN LÀ SỐ MỘT – “WHAT’S WRONG WITH SECRETARY KIM”

“Người ta luôn luôn nói rằng thật đáng quý khi biết hy sinh chính mình trong cuộc đời, nhưng thực tế không hề vậy. Chịu đựng đau khổ và hy sinh chỉ khiến bạn đánh mất chính mình thôi. Trong mọi trường hợp, điều cần thiết nhất vẫn là chính mình. Đừng bao giờ quên rằng bạn là thứ quý giá nhất và luôn là ưu tiên hàng đầu” – Lee Young Joon (Park Seo Joon).

15. NẮM BẮT CƠ HỘI – “30 BUT 17”

“Người ta nói khi một không gian hạnh phúc đóng lại, một cánh cửa hạnh phúc không giống sẽ mở ra. Nhưng đa phần chúng ta chỉ chăm chăm vào chân trời khép kín mà chẳng mảy may nhận ra một không gian khác đã mở. Có lẽ, không gian hạnh phúc không giống đó k quá lớn to hay đặc biệt. Có lẽ, đó chỉ là những điều vụn vặt và bình thường không đáng kể, nhưng chính nó lại là không gian mới để tiến đến hạnh phúc. Miễn là bạn không sụp đổ trước cánh cửa đã khép lại, nhìn về không gian mới trước khi quá muộn, tập trung can đảm tiến về phía đó, may ra bạn đủ sức tìm lại được niềm hạnh phúc ngỡ giống như đang không còn tồn tại” – Gong Woo Jin (Yang Se Jong).

16. XÓA SỔ MỘT CÁI TÊN – “MY ID IS GANGNAM BEAUTY”

“Chiến thắng chẳng hề là điều mà nạn nhân muốn. Toàn bộ những gì họ muốn là ngừng trở thành nạn nhân. Họ chỉ không muốn bị bắt nạt thôi” – Kang Mi Rae (Im Soo Hyang).

Còn bạn thì sao? Đâu là câu nói hay mà bạn nhớ nhất trong “sự nghiệp” luyện phim Hàn Quốc của mình? chia sẻ với List.vn nhé!

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here